Zclouding lừa đảo? Đi tìm sự thật về Zclouding

Dạo gần đây lại nổi lên mấy anh chị chia sẻ thu nhập khủng cả trăm ngàn $ mỗi tháng. Thấy họ chia sẻ rằng đó là từ hệ thống Zclouding, hệ thống marketing online 8 bước các kiểu gì đấy mình cũng tò mò thử xem nó là cái gì? Có thực chất kiếm được tiền hay lại là những mô hình biến tướng lừa đảo

Những lời quảng cáo ngon ngọt về zclouding

1 tháng kiếm cả ngàn $, công việc đơn giản, không phải đầu tư vốn….vv rất nhiều lời mời chào như bên dưới. 

Lời mời gọi tham gia Zclouding
Lời mời gọi hấp dẫn từ Zclouding
Doanh thu khủng từ Zclouding
Chia sẻ doanh thu cực khủng từ hệ thống Zclouding

Họ thường mời chào người tham gia bằng những quảng cáo cực khủng về thu nhập nhưng lại mập mờ tiết lộ về hình thức kiếm tiền khiến nhiều người tò mò và muốn tìm hiểu.

Nguồn gốc xuất xứ của hệ thống Zclouding và phân tích kỹ thuật

Zclouding có trang chủ là: https://zclouding.com được thiết kế khá đơn giản với ít thông tin. Đặc biệt không hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Khi tôi kiểm tra thông tin đăng ký tên miền thì phát hiện website mới chỉ được thành lập cách đây hơn 1 năm. Domain được đăng ký vào ngày 07/08/2017 và hết hạn vào ngày 07/08/2019

Thông tin đăng ký tên miền zclounding

Khi tôi kiểm tra đến lưu lượng và nguồn truy cập website trên similarweb thì không thấy có thông tin về nguồn truy cập. Tôi chuyển sang kiểm tra qua alexa thì đã có thông tin. Đến 86,4%lưu lượng truy cập thống kê đến thời điểm hiện tại là ở Việt Nam trong khi zclouding được giới thiệu là 1 công ty ở Mỹ.

Bạn có tin không một cty có trụ sở tại Mỹ và hoạt động chuyên nghiệp, nhưng trên alexa lại chẳng có bất kì lượt truy cập nào tại Mỹ, mà chỉ thấy Việt Nam là nhiều thôi. Thật là bất thường phải không ? Chẳng nhẽ ở Mỹ không ai dùng dịch vụ của Zclouding sao?

Điều này lại giống câu chuyện của Futurenet đa cấp, lừa đảo gần đây, 1 công ty thành lập và hoạt động ở hơn 200 quốc gia mà lưu lượng truy cập toàn ở Việt Nam cuối cùng bị bóc phốt là đa cấp, bộ công thương chính thức ra thông báo cảnh báo người dân.

Sản phẩm và dịch vụ của Zclouding gồm 3 loại chính:

 • Z Marketing (Triển khai hệ thống Internet Business)
 • Z Academy (Học viện huấn luyện Internet Business)
 • Z Hosting (Dịch vụ tên miền, hosting, VPS, Server)

Khi tôi kiểm tra lưu lượng các dịch vụ trên thì chủ yếu đến từ dịch vụ Z Academy (trang chủ Zclouding.com tất nhiên là truy cập nhiều nhất rồi) như vậy có thể thấy thằng dịch vụ Z Academy chính là mấu chốt của vấn đề mà tôi sẽ phân tích cho các bạn ở bên dưới.

Tất cả lưu lượng truy cập đều vào dịch vụ khóa học 50$

Xong như vậy qua phần phân tích trên chắc hẳn các bạn đã có cái nhìn tổng quan về hệ thống zclouding, lưu lượng truy cập, đối tượng truy cập…vv. Chúng ta đi tìm hiểu xem họ kiếm tiền với Zclouding bằng cách nào

Mọi người kiếm tiền với Zclouding bằng cách nào ?

Theo như giới thiệu thì Zclouding sẽ cung cấp cho bạn 1 nền tảng về marketing, 1 khóa học marketing, affiliate mà ở đó Zclouding sẽ hỗ trợ tất cả những gì tốt nhất để bạn tạo ra được thu nhập. Vậy rốt cục Zclouding cung cấp sản phẩm gì, dịch vụ gì thì không nói rõ, hay tại mình ngu không biết nhỉ?

Nói đến khoá học rất chung chung, không biết nó dạy cái gì ?

Và mấu chốt của vấn đề có lẽ là ở đây, cũng là lý do vì sao lại chỉ có lưu lượng truy cập vào  Z Academy: “Tất cả những người muốn tham gia zclouding thì việc đầu tiên phải tham gia đào tạo khóa học 8 Steps Funnel ” Khóa học này trị giá 50$. Tức là mặc định bạn phải chi trả 50$ để tham gia 1 khóa học và tham gia vào hệ thống.

Với việc hoa hồng cực khủng cho người giới thiệu lên đến 60% tức là với mỗi 1 người giới thiệu được tham gia vào hệ thống và mua khóa học này thì người giới thiệu sẽ nhận được 30$. 1 hoa hồng cực khủng phải không các bạn.

Tất cả những người đang tham gia Zclouding hiện tại mình cam đoan rằng thu nhập của họ đều đến từ việc giới thiệu người vào hệ thống. Còn việc từ hệ thống đó có tạo ra thu nhập hay không thì mình chưa thấy ai chứng minh được cả.

Vậy nói tóm lại 1 cách dễ hiểu để kiếm được tiền với Zclouding thì bạn phải bỏ ra 50$ để có quyền bán 1 sản phẩm có tên là  8 Steps Funnel trị giá 50$ cho người khác và bạn sẽ nhận về hoa hồng 30$. Đó công việc rất đơn giản và  8 Steps Funnel là cái gì thì chắc mấy người chơi Zclouding chưa chắc đã biết.

Kết luận về Zclouding

Qua những phân tích trên để nói là Zclouding lừa đảo hay không lừa đảo là ở góc độ của mỗi người. Người kiếm được tiền là tung hô, người mất tiền mà không thu lại được lợi lộc gì thì gọi là lừa đảo. Chỉ đến khi nào không còn khả năng thanh khoản thì đó là lừa đảo thực thụ.

Cũng có nhiều người tung hô nó quá, quảng cáo quá đà làm mọi người lầm tưởng nó là 1 thứ gì đó cao siêu nhưng theo nhiều người có kinh nghiệm mmo thì nó chính là MOBE thứ 2. Bán 1 thứ vô hình và nhận hoa hồng.

Nếu là 1 người làm MMO có tâm chắc hẳn họ sẽ chọn lọc những ai có nhu cầu thực thụ về học marketing online để mua khóa học. Mình chưa nói đến việc khóa học có chất lượng không? Kiến thức học về cái gì? (Khi giới thiệu cũng nói rất chung chung). Nếu bình thường các bạn mua 1 khoá học kiếm tiền online hoặc marketing online trên topica hoặc unica thì họ sẽ nói rất rõ khoá học đó học cái gì, nội dung chính các bài ra sao còn với Zclouding thì không có cái gì rõ ràng cả.

Việc những người tham gia Zclouding  họ lại vơ cả nắm vào để mua khóa học mà chẳng biết giúp gì cho họ không để nhận 30$ hoa hồng là điều không nên. Cũng dễ hiểu do mức hoa hồng cực khủng đó.

Vậy kết luận cuối cùng của mình là:

 • Đối với những ai có khả năng lôi kéo người khác, thu hút người khác tham gia được thì hãy tham gia vì bạn sẽ được trả hoa hồng rất cao.
 • Đối với những ai làm về tiếp thị liên kết, marketing online thì tìm hiểu kỹ xem khoá học có bổ trợ kiến thức gì cho mình không? hoặc so sánh với các khoá học để tham gia nếu có nhu cầu học thực thụ. 
 • Đối với những ai không có khả năng và nhu cầu cả 2 điều trên thì tuyệt đối không nên tham gia vì bạn sẽ mất tiền oan.

Cộng đồng mạng nói gì ?

Nhiều cuộc tranh luận nổ ra trên các trang mạng xã hội, phần đa mọi người điều lên án và phản đối việc tham gia vào hệ thống Zclouding vì sẽ chẳng thu được lợi lộc gì, mất mát thì nhiều. Người trong cuộc thì luôn bảo vệ quan điểm của mình.

Những người trong cuộc thì đưa ra lý lẽ rằng mô hình này cũng chẳng khác gì mô hình bán hàng truyền thống khi bạn được trả hoa hồng cho sản phẩm bán được nhưng xin thưa rằng. Mô hình bán hàng truyền thống họ bán 1 sản phẩm có giá trị sử dụng thực thụ được cả cộng đồng công nhận còn với Zclouding họ bán 1 thứ vô hình và hoa hồng nhận được quá nửa giá trị của nó.

Có rất nhiều thông tin được những người khác share về việc zclouding lừa đảo, các bạn có thể tham khảo thêm nhé !

Những thông tin chia sẻ ở trên là ở góc độ cá nhân mình và những gì mình thu thập và tìm hiểu được trên cộng đồng mạng chia sẻ. Mọi người hãy đóng góp ý kiến của mình ở phần comment nhé !

Chúc mọi người những phút giây vui vẻ và tìm được những thông tin bổ ích với Học Mãi Mãi !

Tôi là Vũ - Nickname "tuanvu199x". Một kẻ thích chơi và cực lười làm. Hi vọng những điều tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn.
Posts created 17

11 bình luận trong “Zclouding lừa đảo? Đi tìm sự thật về Zclouding

 1. Bạn chính là những gì bạn nghĩ. Bạn muốn hỏi đường 1 cách chuẩn xác hãy hỏi chính những người đã đi mòn gót với con đường đó. Để biết đường đi chính xác bạn đi hỏi 1 người chưa từng đặt chân đến đó thì thật là ngu xuẩn. Bạn muốn kiếm được nhiều tiền với bất kỳ 1 công việc nào hãy hỏi những người đang kiếm được rất nhiều tiền từ công việc đó. Bạn muốn kiếm được nhiều tiền với nó mà bạn đi hỏi 1 người chưa từng kiếm được 1 đồng xu cắc nào với nó thì hẳn là loại não phẳng. Bạn hãy đại diện cho báo Pháp Luật Việt Nam tuyên truyền đạo đức với nghề và luật pháp VN bạn nhé. Bạn đừng mang mấy cái Blog cá nhân ko lắp não mang ra dạy đạo đức xã hội. Xã hội này người khôn của khó tràn ngập đầy phố phường nhưng bị phát triển trì trệ vì những cái thể loại Chỉ biết chém gió rõ hay nhưng ko thể kiểm soát đc mình nói gì.

  1. * Các bạn hãy bình tĩnh lại, đừng làm tổn thương nhau thêm, sẽ không đi tới đâu cả.

   ** Những bạn nào nghiêm túc muốn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập thì hãy tham gia các khóa miễn phí và trải nhiệm trước khi đăng ký chính thức. Điều này sẽ giúp cho các bạn có lựa chọn đúng đắn và không bỏ lỡ mất cơ hội.

   ** Zclouding có nhiều gói để các bạn chọn, các bạn theo đường link dưới đây:

   – Gói miễn phí để các bạn tìm hiểu về Zclouding:
   https://zclouding.com/zacademy-vn

   – Gói học thử 1$ trong 7 ngày để các bạn trải nghiệm:
   https://academy.zclouding.com/check-out/?add-to-cart=1559

   – Gói đăng ký tài khoản làm việc (50$), học trọn đời và có HLV chỉ việc:
   https://academy.zclouding.com/check-out/?add-to-cart=1641

   ** Theo mình thì các bạn nên đi từng bước rồi hãy quyết định vì nó liên quan đến tương lai của chính các bạn.

  1. Zclouding giờ chỉ cho khách hàng hoàn tiền trong vòng 14 ngày thôi. Các đối tác kiếm tiền với Zclouding nếu ở cấp độ MIB Standard phải trả $10/tháng và MIB Pro trả $20/tháng nếu có phát sinh hoa hồng.
   Zclouding sắp thành Scam rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên